Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Chảy máu vùng kín nguy cơ bệnh phụ khoa nguy hiểm

Chảy máu vùng kín được xem là thất thường lúc nó xuất hiện ngoài chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. khi gặp bắt buộc tình trạng này, chị em cần kiểm tra ngay để biết chính xác lý do. Vì đây có khả năng là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý hiểm nguy, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của người phụ nữ.

Chảy máu bộ phận sinh dục – Cẩn thận nhiều bệnh nguy hiểm

Bình thường, nữ giới sẽ có chu kì kinh nguyệt rơi vào từ 28 – 35 ngày. Tức là 1 tháng có kinh 1 lần, mỗi lần kéo dài từ 3 -7 ngày phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bất kỳ tình trạng chảy máu cơ quan sinh dục nào diễn ra trong phạm vi của chu kỳ kinh nguyệt của bạn được cho là hiện tượng chảy máu thông thường, không phải gì đáng ngại.

Tuy nhiên, tình trạng chảy máu dù nhiều hoặc ít ở một số thời điểm bên ngoài chu kỳ kinh nguyệt đều được coi là không bình thường. Nó là triệu chứng của 1 hoặc nhiều căn bệnh với độ hiểm nguy không giống nhau. lúc gặp bắt buộc trường hợp chảy máu cơ quan sinh dục thất thường, chị em bắt buộc đi kiểm tra sớm để được xác định đúng lý do cũng như điều trị nhanh chóng.

Theo những chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi , chảy máu vùng kín bất thường có thể do 1 trong những lý do dưới đây:

Do có bầu

Chảy máu bộ phận sinh dục thất thường có khả năng là hiện tượng khi bạn mới có thai. nhưng, chảy máu thất thường trong thai kỳ là triệu chứng khá nguy hiểm cho cả sản phụ cũng như thai nhi. có thể là triệu chứng của sảy thai, thai bên ngoài tử cung, thai chết lưu hoặc những vấn đề nghiêm trọng khác như nhau tiền đạo… Chính vì thế, bạn nên đi thăm khám ngay lập tức.

Chảy máu vùng kín nguy cơ bệnh phụ khoa nguy hiểm-http://kynangsongkhoe247
Chảy máu vùng kín

Sau lúc phá thai

Đây là giai đoạn nhạy cảm có khả năng khiến âm đạo của chị em mắc chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt. hay quá trình thực hiện không đảm bảo an toàn có khả năng gây chảy máu bộ phận sinh dục thất thường và có khả năng xảy ra nguy cơ nhiễm trùng.

Do mất cân bằng nội tiết tố

Sự mất cân bằng giữa hormone estrogen và progesterone có khả năng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu cơ quan sinh dục bất thường. hay một số hiện tượng, có khả năng do tự ý sử dụng thuốc cân bằng nội tiết tố mà không có sự chỉ định của chuyên gia cũng có hteer là nguyên nhân gây chảy máu vùng kín ở nữ giới.

Do dụng cụ tránh thai

Việc sử dụng vòng tránh thai có thể gây trường hợp chảy máu vùng kín bất thường do đặt vòng mắc lệch.

Do viêm nhiễm phụ khoa

Nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa bên ngoài việc bị ngứa ngáy, rất khó chịu, khí hư ra không bình thường thì còn có khả năng bị chảy máu cơ quan sinh dục.

Polyp tử cung

Polyp thực chất là một mẩu thịt thừa, hình thành do một số tuyến ở tử cung vô cùng phát triển. lúc có polyp ở tử cung, nữ giới thường xuyên mắc rong huyết, chảy máu bộ phận sinh dục bất thường, đặc biệt là khi giao hợp tình dục, kinh nguyệt khá nhiều...

>>> Một số bệnh phụ khoa cần lưu ý:

Chảy máu vùng kín nguy cơ bệnh phụ khoa nguy hiểm-http://kynangsongkhoe247
Chảy máu vùng kín

U xơ tử cung

U xơ tử cung chính là các khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. lúc bị căn bệnh này, ngoài triệu chứng chảy máu vùng kín thất thường, nữ giới còn xuất hiện triệu chứng khác như: đau bụng dưới, khí hư ra khá nhiều, rối loạn kinh nguyệt…

Ung thư cổ tử cung

Chảy máu vùng kín thất thường còn có thể là triệu chứng cảnh báo chị em đang bị ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung hay ung thư âm đạo… Đây là những căn bệnh lý cực kỳ hiểm nguy, đe dọa trực tiếp tính mạng người bị mắc bệnh nếu như không được chữa trị sớm.

Nhiều nguy hại từ việc chảy máu âm đạo bất thường gây ra , là phụ nữ mang thiên chức làm mẹ, thì việc đầu tiên là phải đảm bảo sức khỏe của bạn luôn mạnh khỏe. Vùng kín sạch sẽ, không bệnh phụ khoa và một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản sau này. Nếu có biểu hiện dấu hiệu lạ , bạn phải tìm cách thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời trước khi tình trạng nặng và quá muộn. Đăng ký nhận tin tức về sức khỏe tại Kỹ năng sống khỏe mỗi ngày để cập nhật nhiều hơn thông tin bệnh tật bổ ích bạn nhé. 
Load disqus comments

0 nhận xét